Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Cách dùng cơm nguội giảm cân của người Nhật

Cách dùng cơm nguội giảm cân của người Nhật

Nhiều bạn gái sẽ rất ngạc nhiên, sửng sốt, hoài nghi khi đọc được thông tin này. Nhưng việc dùng cơm nguội để giảm béo là sự thật và đã được phụ nữ Nhật Bản áp dụng, đã cho hiệu quả không ngờ.
com giam can
Khi cơm còn nóng là món ăn không thể thiếu trong bữa ăn nhưng sau bữa ăn, cơm nóng sẽ được coi là cơm thừa và mọi người vứt bỏ, thậm chí cho vào thùng rác. Tuy nhiên, bạn chưa biết cơm nguội có bí mật nhỏ, khiến phái đẹp ngạc nhiên, đó chính là giảm béo rất hiệu quả.

Cơm nguội – “thần dược” giảm béo

Người châu Á, coi gạo là thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn, không giống như bánh mì hay mì ăn liền, gạo có thể làm chậm sự hấp thụ của các axit amin và protein. Đặc biệt trong gạo không chứa muối cholesterol. Nên gạo là loại thức ăn cực kỳ lý tưởng.

Gần đây, xứ hoa anh đào nở rộ phong trào “cơm nguội”, rất nhiều phụ nữ ở đây đã sử dụng cơm nguội vào phuơng pháp giảm cân. Theo các chuyên gia dinh dưỡng tại Nhật, trong quá trình để cơm nóng thành nguội sẽ sinh ra một loại gọi là thành phần kháng tinh bột. Nếu như tinh bột nóng sẽ khiến cho dạ dày và hệ thống tiêu hóa gia tăng, ngược lại kháng tinh bột không giống như vậy.

Kháng tinh bột khiến cho quá trình tiêu hóa chậm hơn, cơ thể không dễ dàng hấp thụ, đại bộ phận kháng tinh bột sẽ bị đào thải ra ngoài. Chính vì thế mà “kháng thể tinh bột” trong cơm nguội có tác dụng tương đương với các thực phẩm giảm béo khác và kháng thể tinh bột thực sự đã đem lại hiệu quả giảm cân đáng kể.

Nguyên lý giảm béo của kháng tinh bột

Khi bạn sử dụng nhiều thức uống và các chất ngọt, sẽ khiến lượng đường hấp thụ trong màu tăng, insulin sẽ tăng lên nhanh chóng. Và khi đó nếu bạn ăn chút cơm nguội thì kháng tinh bột có thể kiểm soát được sự gia tăng của lượng đường trong máu, ức chế bài tiết insulin. Thực tế khi insulin giảm, có thể giúp cản trở quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể.

Theo nghiên cứu, lượng calo trong kháng tinh bột thấp, điều quan trọng nữa kháng tinh bột khó hấp thụ, không làm tăng lượng calo trong người, khiến bạn có cảm giác no lâu và khống chế được sự thèm ăn, cân bằng dinh dưỡng vì thế dễ dàng duy trì cân nặng.

Tại Nhật Bản, tần suất phụ nữ sử dụng cơm nguội rất cao như sushi, trà gạo… nguyên liệu và hương vị chủ yếu các món ăn này đều là cơm nguội.

Đọc thêm

Người Nhật ứng dụng chủ nghĩa tối giản ra sao trong đời sống?

Từ lâu, người Nhật luôn hướng đến lối sống tối giản. Họ tạo thói quen …

Leave a Reply