Trang chủ / Chia sẻ / Các đợt giảm giá tại Nhật Bản mà các bạn nên biết

Các đợt giảm giá tại Nhật Bản mà các bạn nên biết

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, một số du khách liền nhìn nhận rằng Nhật Bản là quốc gia đắt đỏ. Thực tế thì mức chi tiêu đời sống tại nhất khá cao, nhưng nếu bạn chọn đúng thời điểm mua sắm, có rất nhiều món hàng bạn sẽ mua được với giá cực tốt.

shibuya_crossing-1024x683
Các đợt khuyến mãi diễn ra nhiều lần quanh năm tại Nhật. Trong giới hạn bài viết, chúng ta cùng lướt qua thời điểm khi nào mùa sales diễn ra cũng như bạn cần đầu tư mua gì trong các mùa giảm giá. Trước hết, các tháng tốt nhất dành cho dân ghiền mua sắm tại Nhật là tháng Một, tháng Tám, và Tháng Mười Hai. Tại sao lại như vậy?

Tháng Một: Mùa Sales đón năm mới

harajuku_takeshita_20151007b1

Hình ảnh từ Top 7 địa điểm mua sắm quà lưu niệm tại Omotesandō, Harajuku!

Đầu năm là khoảng thời gian các đợt hạ giá diễn ra sôi nổi. Xuyên suốt khắp các cửa hiệu tại Nhật đóng cửa từ 31 tháng 12 đến ngày 2 hoặc 3 tháng 1, do đó người bán hàng sẽ mở màn đợt sales cho năm mới ngay sau kỳ nghỉ này. Du khách sẽ có những mức giảm giá tốt khi mua đồ mùa đông khi so sánh với những món hàng khác. Fukubukuro – hay còn gọi là túi may mắn được bán hầu hết khắp nơi, và mang đến cơ hội mua nhiều món hàng từ các thương hiệu nổi tiếng với giá cực thấp. Hãy thử vận may ở đợt sales này xem !

Thán 1 là tháng tốt nhất dành cho tín đồ shopping để tìm được giảm giá sâu cực tuyệt khi mua quần áo mùa Đông và túi may mắn nhận quà.

Tháng 2: Tháng xả hàng đồ mùa Đông

japan_kaimono2

Dù rằng thời tiết vẫn còn khá rét tại Nhật vào tháng 2, thế nhưng hầu hết các cửa tiệm đều bắt đầu bán quần áo cho mùa Xuân đầu tháng 2. Du khách sẽ dễ dàng nhận thấy giá mới giảm bên cạnh giá niêm yết trê các mặt hàng quần áo Đông. Vẫn có những nơi quần áo mùa Đông với giá thấp hơn đợt sales tháng 1.

Tháng 3 đến giữa tháng 4 : Tiếp tục việc học & Đợt sales New Life 

japan_kaimono

Đối với người Nhật, từ trường học đến tài chính đều coi thời điểm bắt đầu trở lại là đầu tháng Tư. Đợt sales diễn ra từ thời gian này dành cho tầng lớp sinh viên và các nhân viên mới trong các công ty, những người phải di dời nơi ở hoặc bắt đầu cuộc sống tự lập. Thiết bị gia dụng, nội thấ, quần áo và túi xách cũng như hàng tá các trang thiết bị trường học sẽ được giảm giá. Trong các đợt giảm giá này, chắc chắn du khách sẽ tìm thấy hàng tá các món văn phòng phẩm có công năng độc đáo nổi tiếng mà đất nước Nhật Bản mới có. .

Tháng 7 đến tháng 8: Giảm giá mùa hè

saitama_shopping_mitsui_20160318-700x466
Hình ảnh từ 8 địa điểm shopping cực độc tại thành phố Saitama

Không có đợt giảm giá lớn nào đáng ghi nhận trong tháng Sáu, vì đó là tháng mở đầu hè . Nhưng một khi vào đầu tháng Bảy, mùa sales hè dần dần tiến đến gần hơn.

Tháng Tám là tháng tuyệt nhất để mua sắm thời trang và các món hàng mùa hè giảm giá. Trời hè tại Nhật ẩm ướt như bạn đã biết, do đó nên tận dùng mùa sales off hè này để sắm các món mà bạn ưa và cần để tận hưởng những ngày hè sôi động nhé.

Tháng 9: Sales giải tỏa hàng tồn Hè

omotesandohills_20151222_g-700x466
Hình ảnh từ khu mua sắm tại Omotesandō Hills, Nơi các xu hướng thời trang Nhật sinh ra

Khi tháng 9 đến, khí trời trở nên dễ chịu hơn. Có ít lựa chọn đồ Hè để mua vào tháng Chín nhưng du khách vẫn có thể mua đồ Hè với giá giảm vì lý do bán tháo cho hết hàng trữ.

Tháng 11 : Giảm giá mùa thu

shisui03_20151214

Hình ảnh từ A Short Hop tại sân bay Narita: Shisui Premium Outlets (chỉ có tiếng Nhật)

Ngày trở nên ngắn hơn và không khí cũng lạnh hơn vào tháng Mười Một. Trong tháng này, du khách có thể mua quần áo và các món hàng cho dịp Thu-Đông và thậm chí có những nơi bán sớm đồ mùa Xuân, Nhưng các món hàng được giảm giá đó rất ít được các cửa hàng cung cấp vào thời điểm này, và khi mua hàng du khách sẽ không thể nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất.

Tháng 12: Sales cho mùa đông và dịp cuối năm 

shibuya_crossing-1024x683

Hình ảnh từ khu Shopping ở Shibuya

Một khi đã đến gần thời điểm cuối năm, bầu không khí các thành phố hoàn toàn trở nên thay đổi với các dải đèn chiếu sáng rực rỡ và các khúc ca Giáng Sinh vang lên khắp nơi. Tháng 12 là tháng tuyệt nhất để mua quần áo Đông và hàng gia dụng.

Không chỉ các mặt hàng thời trang và đồ gia dụng, mà có hàng tá các món hàng khác được giảm giá thời điểm này, và một số cửa hiệu bắt đầu mùa sales cực tốt ngay cả trước Giáng Sinh.

Các đợt giảm giá khác

Có một vài khoảng thời gian khác trong năm với một vài khu mua sắm có đợt giảm giá bên cạnh các đợt phổ biến nêu trên .

Cuối tháng 4 -đầu tháng 5: Tuần Lễ Vàng Sales

ginza_shopping20160505_111
Hình ảnh Shopping tại Grown-up Ginza

Tuần Lễ Vàng hay còn gọi là GW viết tắt trong tiếng Nhật là khoảng thời gian nghỉ xuân. Giá không giảm sâu nhiều nhưng có nhiều cửa hiệu cung cấp giá giảm kha khá trong đợt GW.

Tháng 10 : Halloween Sales

000009

Hình ảnh từ Electronics với Otaku

Mặc dù không có truyền thống tổ chức tại Nhật Bản, Halloween đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và hiện tại du khách có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán quần áo hay đồ trang trí trong tuần trước đó.

Nguồn: Samuraitour

 

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply