Trang chủ / Chia sẻ / Các biện pháp tránh thai tại Nhật

Các biện pháp tránh thai tại Nhật

Đề tài này mang tính chất hơi “nhạy cảm” nhưng thiết nghĩ cũng rất cần thiết. Lý do mình đề cập tới vấn này bởi vì gần đây đài truyền hình Nhật có đưa tin về 1 bạn nữ dhs người Việt đã vứt bỏ con của mình sau khi sinh với lý do “không có tiền nuôi”.
(https://www.facebook.com/sugoimedias/videos/vb.711858912223962/847662838643568/?type=2&theater)
Nếu biết sử dụng những biện pháp phòng tránh ngay từ ban đầu hoặc biết cách xử lý hợp lý ngay khi mới biết mình mang bầu thì có lẽ sự việc đã không đến mức nghiêm trọng như vậy.

Chúng ta đều đã trưởng thành rồi nên phải có trách nhiệm với hành động của chính bản thân mình. Các bạn Nam cũng phải biết cách bảo vệ cho bạn gái mình và các bạn Nữ, hơn ai hết phải biết tự bảo vệ chính bản thân mình.

Dưới đây mình xin chia sẻ một số cách xưa như trái đất rồi nhưng khi sang Nhật lại bị bỡ ngỡ, lúng túng ko biết “thứ” đó bán ở đâu, giá cả như thế nào…

1. Các bạn nam chịu khó đi ủng.

tranhthaitainhat (2)

BCS (コンドーム) được bán ở các cửa hàng bán thuốc và mỹ phẩm (gọi là Yakkyoku) hoặc các cửa hàng tiện ích Conbini. Đều được đặt ở khu vực bán đồ của Nam. Giá cả không quá đắt, cùng lắm bằng vài lon bia mấy anh em ngồi nhậu với nhau thôi.

2. Thuốc tránh thai uống hàng ngày cho các bạn Nữ

tranhthaitainhat (3)

Ở Việt Nam, chỉ cần ra hiệu thuốc là có thể dễ dàng mua thuốc tránh thai uống hàng ngày hoặc thuốc tránh khẩn cấp. Nhưng ở Nhật, bạn phải tới bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa để khám rồi sau đó mới có thể mua thuốc được.

Nghe thì rắc rối, mà nhất mấy bạn mới qua tiếng còn kém, cộng thêm tâm lý “ngại” nên ít bạn tới phòng khám. Nhưng thực tế thì chẳng có gì mà phải ngại ngùng cả, tiếng Nhật cần sử dụng thì không có gì cần phải quá cao siêu. Chỉ cần khám lần đầu thôi, những lần sau bạn cứ tới, đưa thẻ bảo hiểm ra và lấy thuốc. Có thể mua liền một lúc cho 2~3 tháng cũng được. Dùng được bảo hiểm nên các bạn cứ yên tâm nhé! Mà cũng bác sĩ cũng khuyên chị em phụ nữ rằng nên đi khám thường xuyên, ít nhất 6 tháng 1 lần để yên tâm.

Bạn chỉ cần nhớ những từ vựng dưới đây là có thể tự đi được rồi.

・婦人科 (ふじんか): phụ khoa

・経口避妊薬(けいこう ひにん やく): thuốc tránh thai uống hàng ngày
Thông thường gọi tắt là ピル, khoảng ¥3,000/ 1 vỉ.

・緊急避妊薬 (きんきゅう ひにん やく): thuốc tránh thai khẩn cấp
Gọi tắt là アフターピル, tầm ¥15,000~¥20,000/ 1 viên

・妊娠検査薬 (にんしん けんさ やく): que thử thai
khoảng từ ¥500/ 1 que. Có bán ở các hiệu thuốc (yakkyoku)

Hiện nay trên các trang như Rao vặt Tokyo thấy rất nhiều bạn rao bán thuốc. Tuy nhiên thuốc tránh thai ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản của chị em phụ nữ mình nên đừng ham rẻ mà uống thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Không phải nói xấu VN nhưng trực tiếp đi mua thuốc ở các cửa hàng thuốc mình cũng không yên tâm vì sợ thuốc giả.

Còn trường hợp lỡ “dính”, trong hoàn cảnh hiện tại bạn ko thể giữ lại thì có thể về VN nhưng cách này thì cũng tốn kém và mất thời gian đi lại. Các phòng khám phụ khoa cũng có dịch vụ này, tầm khoảng 10man (tương đương 1000$)

3. Tính chu kỳ bằng app

tranhthaitainhat (1)

Hầu như các bạn đều dùng Iphone nên có thể tải app 生理カレンダー (せいり)

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần nhập ngày bắt đầu và ngày kết thúc kinh nguyệt vào là app sẽ tự động dự báo ngày “có khả năng thụ thai”, ngày “rụng trứng”. Dựa vào đó mình có thể tránh.

Từ vựng cần nhớ ( ký hiệu dưới cuối ảnh có lịch)
・期間 (きかん): thời gian có kinh

・妊娠可能 (にんしん かのう): có khả năng thụ thai

・排卵 (はいらん): rụng trứng

Nhưng cách tính ngày chỉ tương đối thôi chứ không chắc chắn như uống thuốc được. Các chị em “không đều” thì không nên sử dụng cách này.

4. Biện pháp đặt vòng

Biện pháp đặt vòng vào tử cung gọi là: IUD(子宮内避妊具 しきゅうない ひにんぐ)

1 lần cấy có tác dụng trong vòng 2 năm. Nhưng biện pháp này thường dành cho người đã từng sinh nở hoặc đã từng nạo phá thai. Và phải kiểm tra định kỳ để xem que có nằm đúng vị trí hay không.

Hi vọng các bạn có những biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân và cho cả đối phương.

Đăng bởi: Admin M♡T

Link nguồn: https://www.facebook.com/sugoimedias/posts/853562998053552

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

Leave a Reply