Trang chủ / Chia sẻ / Bây giờ vẫn phải ở nhà đợi chờ và theo đuổi

Bây giờ vẫn phải ở nhà đợi chờ và theo đuổi

Nay đã được 1 năm 9 tháng kể từ cái ngày bước chân đi học để theo đuổi con đường du học nhật bản… Ấy thế mà bây giờ vẫn phải ở nhà đợi chơ và theo đuổi ^^! 

Gian nan & vất vả

Những ngày đầu đi học cũng thích thú lắm muốn đc biết chữ Nhật viết thế nào, đọc như thế nào. Vào học được nửa tháng thì đã phải đi thi top gì đó. Trong khi đó mới học xong chữ cái may rủi thế nào mà lại đỗ, tiếp 1 tháng sau đó lại đi thi nat test và rồi may mắn lại đỗ …. Thế là chọn trường và hoàn thành hồ sơ để đi kì tháng 1/2014, đến ngày cục check rồi vẫn lo lắng chờ cục check. Đến khi gọi lên công ty hỏi thì bảo cục đã check xong, bây giờ chỉ đợi kết quả… Ấy thế mà cứ nghĩ mình không bị check chắc kiểu gì cũng đỗ thôi vì từ đầu đến cuối thấy cái gì cũng đều suôn sẻ hết ý …. 

Đến khi mà các bạn đã có hết kết quả, mà mình thì mãi vẫn chưa có lại sốt ruột gọi điện hỏi công ty. Công ty vẫn bảo chưa có ^^… Đến mãi về sau gọi lên thì công ty bảo em bị trượt rồi. Lúc ý buồn không khóc nổi nữa…. Thế rồi đợi công ty cho biết lý do. Vì vẫn muốn đi tiếp nên hỏi công ty bây giờ thì đi vào tháng nào, hồ sơ xử lí ra sao. Công ty nói em trượt tháng 1 thì đi lại tháng 7… Ok đồng ý đợi đi vào tháng 7… Hơn tuần sau công ty lại bảo em ơi tháng 7 kì phụ tuyển sinh ít em phải đi lại vào tháng 10… Lại ok đồng ý (mặc dù đợi chờ rất ghét) 

Rồi tháng 10 lại chả thấy gì… Công ty bảo hồ sơ của em lỗi này hơi khó nên chắc phải đi tháng 4/2015… Ngậm ngùi chấp nhận vì bây giờ công ty là người nắm giữ hồ sơ của mình như thế nào để giải trình lại . Đến khi lên làm lại hồ sơ tháng 4 thì công ty nói không chăc chắn và trường cũ bây giờ không nhận.

Vậy là xin rút hồ sơ… Vì vẫn quyết tâm muốn theo đuổi đi bằng được, có người giới thiệu lại nộp hồ sơ vào 1 công ty khác. Công ty nay đọc lí do vi sao trượt và đã bảo xử lí đc tháng 4/2015… Lại hành trình lên học và làm hồ sơ… Cuối cùng tháng 4 cũng không xử lí được :(((( 

Bao nhiêu lần đi làm hồ sơ xin dấu má… Công chứng không biết bao nhiêu lần …. Rồi phải đi xa lên trường cao đẳng ngay trước học xin xác nhận… Đến mệt vô cùng vừa đi xin vừa khóc… Chưa bao giờ thấy mệt và khổ như thế. Nhưng vì nghĩ đến đi lại cố gắng ^^! Ấy thế mà vẫn chưa thấy may mắn đến với mình mặc dù đã hi vọng và cố gắng …. 

Nhiều lúc nói chuyện với bạn bè sao mãi mà chưa thấy mày qua, sao mãi em chưa qua …. Lại tự dối lòng an ủi “số tao vẫn sướng chưa thể sang đó làm trâu được”. Rồi lại cười trừ 1 cái. Mặc dù biết bây giờ đi du học không phải là màu hồng :)) 

Bây giờ có 1 anh giúp và làm lại hồ sơ đi vao thág 7 này mà không biết may rủi ra sao. Chỉ còn biết chờ đợi thôi… Bao nhiêu lần muốn buông xuôi tất cả không đi nữa vì mệt mỏi vì đợi chờ, vì chán nản … Nhưng rồi lại quyết tâm đi. Nhiều khi nghĩ chả hiểu vì gì mà mình có thể đợi chờ được đến vậy

Bạn bè bên đó thì cứ khuyên ngăn đừng sang nữa sang đây khổ lắm, mệt lắm, nhớ nhà lắm nhưng đều bỏ ngoài tai vì đã xác định đi thì dù như thế nào vẫn không hối hận.

Còn 3 tháng nữa thôi không biết cuộc đời sẽ đi hay ở… Hôm nay chán quá nên muốn viết vài dòng …!!!!???

odawara2

Nguồn: Facebook Thỏ Đổi Màu

Đọc thêm

Những cái chết cô đơn ở thành phố đông dân nhất nước Nhật

Giữa thủ đô hơn 10 triệu người của Nhật, hàng nghìn người cao tuổi từ …

One comment

  1. khổ quá.. nhiều con đường mà bạn. sao cứ phải đi mỗi du học..

Leave a Reply