Trang chủ / Tin tức cập nhật / Báo động với hành vi kết hôn giả để đi XKLĐ Nhật Bản

Báo động với hành vi kết hôn giả để đi XKLĐ Nhật Bản

Thị trường lao động Nhật Bản vẫn đang đứng đầu về sức hút đối với người lao động. Do mức lương cơ bản cao, công việc ổn định, môi trường làm việc an toàn, hiệu quả. Rất nhiều người lao động chọn Nhật Bản để bắt đầu cuộc đời mới. Nhưng thị trường Nhật vốn được đánh giá là khá khó tính trong khâu tuyển dụng người lao động.


(Hình ảnh học viên đang học tiếng Nhật tại trung tâm)

Để được tham gia thi tuyển vào buổi phỏng vấn của người Nhật, các bạn cần đảm bảo đầy đủ sức khỏe, bằng cấp, tác phong…Tỷ lệ chọi khá cao 1:3.

Nắm bắt được tâm lý muốn làm việc và sinh sống tai Nhật Bản lâu dài của mọi người. Mà hinh thức kết hôn giả đã lan truyền sang cả thị trường Nhật. Ban đầu, hình thức này manh nha và phát triển mạnh ở Đài Loan. Biết bao nhiêu cô gái miền tây đi lấy chồng  nước ngoài qua mai mối.

Tưởng chừng hoạt động này đã bị cấm, pháp luật Việt Nam, cũng như phía Nhật Bản đã phối hợp chặt chẽ với nhau, nhằm ngăn chặn hoat động này. Nhưng không lạ lẫm gì, nếu như các bạn lên một trang cộng đồng Việt- Nhật, bắt gặp đoạn quảng cáo sau:

“Mình có tin tốt cho các bạn nữ đây. Bạn nào thích sống và làm việc ở nhật bản lâu dài mình có cách đó là cưới chồng nhật. Nếu thích hãy liên hệ vs mình nhé. Mình sẽ tìm mối giới thiệu cho các bạn. Hãy liên hệ với mình qua skype hoặc zalo, inbox facebook…”  Quả thực là những lời mời hấp dẫn.

Tuy nhiên, bao hệ lụy xảy ra khi kết hôn giả mà báo đài đã đưa tin. Những đứa trẻ ra đời, không có giấy khai sinh, do mẹ chúng đã kết hôn với người nước ngoài. Những cô gái bị mang một đời chồng, mà không thể ly hôn để đăng kí kết hôn với người khác. Nhiều tình huồng bất ngờ, hệ quả khôn lường khi bạn đưa hạnh phúc của chính bản thân mình ra đánh cược.

Tốt nhất, nếu muốn đi Nhật hãy đi bằng thực lực của bản thân, tuân thủ đúng hạn hợp đồng và trở về nước. Mọi lời hứa hoa mỹ đó, chỉ là cách mà những “cò môi giới” đưa ra nhằm lấy lòng tin của bạn, để bạn nộp tiền cho họ mà thôi. Hãy thật cảnh giác với những lời mời có cánh.

Đọc thêm

Một người Việt bị bắt ở Nhật vì chuyển tiền lậu

(PLO)-Cảnh sát Nhật Bản vừa bắt giữ một người đàn ông Việt Nam với cáo …

Leave a Reply