512 chữ Kanji trong 1 tháng – Bài 19

Để học tiếng Nhật đạt trình N2 sau 1 năm, các bạn cần phải phá vỡ những quy tắc thông thường.
Đầu tiên là trong vấn đề học KANJI. Nếu cứ ngồi tô vẽ từng chữ, từng nét theo đúng thứ tự, nhồi nhét 1 đống âm Ôn, Kun ngay lập tức, hầu hết mọi người sẽ sợ Kanji, hậu quả học tiếng Nhật khoảng 6 tháng là bỏ. Việc viết KANJI theo đúng nét theo người Nhật chỉ dùng cho học sinh tiểu học thôi. Hiện nay các người Nhật mình biết khi viết họ viết theo kiểu làm sao dễ dàng nhất, quên luôn thứ tự nét. Hơn nữa nhiều khi họ còn chẳng buồn viết KANJI, vì rất nhiều người Nhật không biết Viết KANJI. =>Vậy tại sao người Việt cứ phải Viết nắn nót, tô vẽ?
Các giáo viên người Nhật mình biết đều nói: Học Viết KANJI chỉ cần đúng 2 quy tắc: Viết Từ Trên xuống dưới, từ Trái sang Phải. Thế là xong. Viết càng xấu càng tốt, miễn là ra được hình đó và phải nhớ kĩ. Kinh nghiệm đi làm gần 10 năm của mình cho thấy không bao giờ bạn phải Viết KANJI ra giấy nữa. Cứ ngồi Computer mà gõ và tận hưởng thôi.
Trong Page của mình có nhiều học viên chia sẽ khi học quyển KANJI look and Learn tiếng Việt 1 tuần nhớ 320 chữ.
Hoặc có một số phương pháp học 1 tuần nhớ 2000 chữ.
Nhưng mà dục tốc bất đạt, nạp vào nhanh quá mà không cho ra thì tẩu hỏa nhập ma mất.
Đạt mục tiêu 3-6 tháng tập trung nhớ 2,000 chữ là OK nhất.
512 chữ đầu cứ học theo KANJI LOOK AND LEARN, vững 512 chữ này, 1500 chữ còn lại các bạn sẽ tự học được vì chủ yếu nó sẽ ghép theo các chữ cơ bản này. QUYỂN KANJI LOOK AND LEARN là quyển sách học tuyệt vời nhất, có hình ảnh minh họa, và có phân tích các bộ.

Có nhiều bạn hỏi mình tài liệu ôn thi chữ HÁN N4 và N5. Ở đây mình sẽ post hết 32 bài, mỗi bài 16 từ, tổng cộng là 512 từ N3. Trong đó từ bài 1- bài 8 là trình N5 (128 từ). Từ bài 1- bài 20 là trình N4 (320 từ).
Link download sách và tài liệu tiếng Việt: Tổng hợp tài liệu học của fanpage Chữ Hán đơn giản – I Love Kanji

Mỗi bài 16 từ. Hãy kiên trì học mỗi ngày, nhất định sẽ nhớ được vững 512 từ N3.Nguồn: Fanpage Chữ Hán đơn giản – I Love Kanji

Đọc thêm

Bucha học tiếng Nhật – Học mà chơi, chơi mà học

Bucha học tiếng Nhật là phần mềm học tiếng Nhật tốt nhất với phương pháp …

Leave a Reply