Trang chủ / Du học Nhật Bản / 5 điều cần biết trước khi sang Nhật

5 điều cần biết trước khi sang Nhật

Gửi đến các bạn du học sinh chuẩn bị sang Nhật

duhocnhatban
1. Trường và ktx: đây là điều khiến nhiều bạn shock nhất khi đặt chân tới Nhật. Những trường tiếng ở Nhật hầu hết là các trường tư nhân, cũ và nhỏ. Ktx thì chật chội và bẩn là chuyện rất bình thường, có những ktx còn rất nhiều gián nữa. Đặc biệt người Nepan và Trung Quốc ở rất bẩn. Trái ngược hoàn toàn với suy nghĩ của nhiều bạn khi còn ở Vn. Những ngôi trường với khuôn viên lớn, đẹp và cổ kính thường chỉ có khi bạn lên đại học.
2. Việc làm thêm: muốn môi giới công việc ở Nhật phải có giấy phép, các trường tiếng sẽ ko được phép giới thiệu việc cho các bạn. Hầu hết các trường sẽ có những bảng tin giới thiệu các nơi cần tuyển người. Các bạn sẽ phải tự liên hệ phỏng vấn, đỗ thì có việc, tiếng kém thì gần như ko có cơ hội. Công việc làm thêm ở Nhật rất nhiều nhưng ko dành cho những bạn ko biết tiếng.
3. Kiệt sức và thiếu ngủ: mức lương làm thêm ở Nhật rất cao, gấp khoảng 15-20 lần ở Vn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm việc gấp 3,4 lần ở Vn. Các bạn sẽ luôn rơi vào tình trạng thiếu ngủ, kiệt sức, nên chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi sang Nhật.
4. Tủi thân: hãy chuẩn tâm lý đón nhận những lời chửi bới, chê bai, kỳ thị dành cho bạn. Những lần gọi đt xin việc chỉ cần nghe bạn nói mình là người Việt Nam sẽ bị cúp máy ngay lập tức. Những ngày lễ Tết bạn bè và gia đình ở Việt Nam vui chơi thì bạn sẽ phải vùi mình trong công việc.
5. Tương lai: đừng nghĩ rằng du học là đảm bảo được sau này bạn sẽ có công việc ổn định và lương cao. Hầu hết bạn bè người Việt Nam chung khóa với mình khi về nước đều lận đận, trái với mơ ước của họ khi còn ở Nhật.
Nước Nhật ko phải màu hồng, hầu hết các bạn sang Nhật với mong muốn (hoặc bị ngộ nhận) tương lai sẽ tốt hơn, kiếm được nhiều tiền để lo cho gia đình và bản thân. Thế nhưng ko có thành công nào mà ko có sự hy sinh, đánh đổi. Đừng bao h nghĩ rằng qua Nhật để kiếm tiền, mà hãy nghĩ rằng mình đi để học hỏi, để trưởng thành, khi ấy tiền sẽ tự tìm đến với các bạn!

Link nguồn: https://www.facebook.com/groups/CongdongVietNhat/permalink/1188524907830851/

Đọc thêm

Du học Nhật Bản – Cần chuẩn bị bao nhiêu tiền thì đủ?

Để lập kế hoạch tiết kiệm và chuẩn bị tiền nong sẵn sàng cho chuyến …

Leave a Reply