Trang chủ / Câu chuyện Nhật Bản / Toilet thông minh “Made in Japan”

Toilet thông minh “Made in Japan”

Từ lâu, những chiếc toilet đa năng “Made in Japan” đã nổi tiếng thế giới với những tính năng đột phá như xịt nước hoa, làm ấm không khí và giúp khách hàng thư giãn bằng những bản nhạc du dương. Gần đây, hãng Toto lại chinh phục các “thượng đế” bằng những chiếc toilet biết khám bệnh.

washlet
Với chiếc toilet thông minh mới nhất của Toto, mỗi lần làm cái chuyện “vua chúa cũng phải làm”, người sử dụng sẽ được kiểm tra sức khỏe như phân tích nước tiểu, đo huyết áp, đo nhiệt độ cơ thể và cân nặng. Toàn bộ các thông số về sức khỏe trên sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính cá nhân và khách hàng có thể gửi chúng cho bác sĩ của mình.

Nhà thiết kế của hãng Toto Akiho Suzuki cho biết t phiên bản “toilet thông minh” mới sẽ có thêm phần mềm gửi trực tiếp xét nghiệm cho các thành viên trong gia đình và bác sĩ thông qua Internet. Chiếc toilet thông minh này có khả năng lưu trữ dữ liệu của 5 người và có giá bán từ 4.100 USD đến gần 5.900 USD tại Nhật Bản.

Ngoài tính năng độc đáo có thể giúp người sử dụng kiểm tra sức khỏe, chiếc “toilet thông minh” vẫn có các chức năng tiêu chuẩn như có thể thay đổi nhiệt độ của bệ ngồi, chức năng phun xịt nước, xấy khô và âm nhạc.

Người có công đầu trong việc phát minh ra chiếc “toilet thông minh” trên là chủ tịch hãng Toto bởi ông chính là người đã nghĩ ra ý tưởng về chiếc toilet “đa năng” này trong một lần phải nằm viện và chứng kiến cảnh bệnh nhân phải mệt nhọc xếp hàng chờ kiểm tra sức khỏe. Do đó, dù cho khách hàng hiện nay mà hãng hướng tới là thế hệ trung niên và cao niên, thì hãng vẫn mong muốn trong tương lai thế hệ trẻ cũng sẽ quan tâm đến sản phẩm này nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Sự ra đời của chiếc toilet thông minh trên lại một lần nữa khẳng định vị thế khoa học công nghệ của Nhật Bản trên trường thế giới. Nếu trong những năm 80 của thế kỷ trước, xứ Phù Tang còn phải tự nhập những chiếc toilet đầu tiên của Mỹ, thì chỉ sau vài thập niên, đất nước Mặt Trời mọc đã chiếm lĩnh hầu hết thị trường thiết bị vệ sinh toàn cầu với những thương hiệu hàng đầu như Inax, Toto. Hầu hết các toilet hiện nay của Nhật Bản đều tự động hóa và được trang bị các thiết bị cảm ứng phù hợp với sự phát triển của khoa học và công nghệ.

Ngoài ra, những chiếc toilet hiện nay của Nhật Bản còn rất thân thiện với môi trường vì nó chỉ xả khoảng 5 lít nước mỗi lần, ít hơn nhiều so với 13 lít nước của những chiếc toilet trước đây. Thậm chí, các hãng sản xuất còn phát minh ra những chiếc toilet không cần bình chứa nước để tránh những phiền phức trong công việc cọ rửa.

Rõ ràng, với những tính năng công nghệ phù hợp với xu thế phát triển khoa học thế giới và đặc biệt luôn coi “khách hàng là thượng đế”, là mục tiêu trung tâm của phát minh, những chiếc toilet của Nhật Bản đã, đang và sẽ chinh phục thị trường trong và ngoài nước. Hiện nay hầu hết các hãng sản xuất thiết bị vệ sinh của Nhật Bản đều đã nhắm tới việc mở rộng kinh doanh tại các thị trường lớn trên thế giới trong đó có Mỹ, Trung Quốc, châu Âu, nhằm tăng doanh số bán hàng và thể hiện “đẳng cấp vượt trội”.

Đọc thêm

Làm việc tới chết: Đến bao giờ người Nhật mới thức tỉnh?

Làm việc quá sức ở Nhật Bản vẫn là vấn đề đáng báo động, khi …

Leave a Reply