Trang chủ / Chia sẻ / Tôi kể bạn nghe về nước Nhật: Anh chàng người Nhật

Tôi kể bạn nghe về nước Nhật: Anh chàng người Nhật

Sáng hôm đó, khi đang cùng mọi người trên chùa chuẩn bị cho ngày tu bát quan trai thì bỗng có một anh người Nhật (Sau này hỏi ra thì mới biết anh đã… 40 tuổi, gấp đôi tuổi mình) đứng lóng nga lóng ngóng ngoài cửa nhìn vào. Mình ra hỏi thì anh ta liền bặp bẹ vài câu tiếng Việt “Tôi là người Nhật… Tôi có thể vào tham gia được không?”

Thế là anh ta cũng vào lễ Phật, lại còn cùng mọi người chuẩn bị, rồi ngồi thiền, đi kinh hành và ngồi nghe giảng pháp một cách rất trang nghiêm (dù không hiểu gì cả). Mình tò mò quá, thế là tới cuối buổi mới ra hỏi anh ta tại sao lại làm vậy.

Hỏi ra mới biết anh chàng đang thích một chị người Việt, chị này cũng là Phật tử, ngày nào cũng nghe kinh mà như anh ấy nói là “một cô gái có tâm hồn đẹp”. Thế là anh lặn lội đường xa tìm đến chùa dành cho người Việt để dò la trước, toan lần sau sẽ dẫn chị kia đi để gây bất ngờ. Thậm chí anh còn tìm mò sẵn các kiểu phong tục của người Việt, từ ngày 8/3 đến cách nấu bánh chưng ngày Tết. Tớ cứ ngồi nghe, còn anh chàng cứ kể với gương mặt hớn hở không giấu được.

12273663_1155761467768199_686560979047552660_o

– Anh ở đâu?
– Anh ở Yamaguchi.
– Trời, xa vậy. Yamaguchi mà lên đây cũng ít nhất 4, 5 tiếng đi tàu điện.
– Không, anh đi xe hơi. Nhưng cũng mệt, mệt lắm luôn á. Nhưng cứ nghĩ tới gương mặt rạng rỡ của cô ấy, bao nhiêu mệt mỏi lại tan biến hẳn.
– Ái chà! Quả là người đang yêu có khác!

Tự nhiên hôm đó về thấy lòng vui vui. mình ít quan tâm mấy chuyện yêu đương này, nhưng ít ra thì ở xứ sở Nhật bận rộn như thế vẫn còn những chuyện hay hay.

Nguồn:  iSenpai

Đọc thêm

Hướng dẫn thủ tục xin visa đoàn tụ gia đình ở Nhật

Sau khi đã ổn định công việc – cuộc sống tại Nhật, làm thế nào …

Leave a Reply